Học văn bằng 2 tiếng Anh làm nghề gì?

Ngày 21/10/2019

Văn bằng 2 tiếng Anh hay văn bằng 2 ngôn ngữ Anh thực chất là một tên gọi cho một ngành học chuyên sâu về tiếng Anh. Khi học ngôn ngữ Anh, bạn sẽ được tìm hiểu toàn bộ về kiến thức, lịch sử, văn hóa, xã hội của các đất nước nói tiếng Anh trên thế giới.

Các bạn sẽ học phân tích các tác phẩm văn học tiếng Anh để cảm thụ sâu sắc về nghệ thuật, giá trị nhân văn của ngôn ngữ Anh,…Vì thế, với kiến thức bài bản, chuyên sâu và rất rộng này, sau khi tốt nghiệp văn bằng 2 tiếng Anh, bạn sẽ làm được rất nhiều việc hữu ích.

1. Tiếp viên hàng không

Tiếng Anh tốt luôn là ưu tiên khi lựa chọn tiếp viên hàng không. Bạn có hai lựa chọn: tiếp viên mặt đất và tiếp viên trên những chuyến bay.

Nếu bạn đạt tiêu chuẩn về ngoại hình và các yêu cầu của công việc, bạn sẽ trở thành nhân viên hàng không với mức thu nhập cao, cơ hội đi nhiều nơi, thậm chí kinh doanh thêm hàng xách tay.

2. Biên dịch

Bạn sẽ dịch các ấn phẩm, văn bản từ tài liệu tiếng Anh sang tiếng Việt hoặc ngược lại. Đây là một nghề đúng với ngành ngôn ngữ Anh bạn học. Công việc này thoải mái về mặt thời gian. Bạn vẫn có thể duy trì công việc chính và coi đây như một việc làm thêm khi sở hữu văn bằng 2 tiếng Anh. Lương của bạn sẽ được tính theo độ dài ấn phẩm: theo trang hoặc theo chữ. Vì thế, rất thoải mái và phù hợp với mong muốn làm thêm của bạn.

3. Phiên dịch

Đối với nghề phiên dịch, bạn sẽ có mức thu nhập khủng, cao hơn cả nghề công nghệ thông tin hoặc lập trình. Tuy nhiên, công việc này đòi hỏi bạn phải đạt được độ chính xác tuyệt đối, nhanh nhạy trong xử lý tình huống và hoạt bát, khéo léo.

Ngoài ra bạn cũng cần có hiểu biết về nhiều lĩnh vực để thông dịch đúng chuyên ngành và đảm bảo sự hài lòng của khách hàng, tránh xảy ra tai nạn nghề nghiệp.

4. Giảng viên

Đây là nghề phổ biến sau khi tốt nghiệp văn bằng 2 tiếng Anh mà nhiều người lựa chọn. Nghề này cũng cho bạn thu nhập khá tốt. Nếu bạn yêu thích nghề giảng dạy, có khả năng truyền cảm hứng và giao tiếp tốt thì đây là công việc dành cho bạn.

5. Nhà báo

Nghề báo chí bây giờ không yêu cầu tốt nghiệp đúng chuyên ngành nữa. Chỉ cần bạn năng động, nhiệt tình và yêu thích nghề thì có văn bằng 2 tiếng Anh là lợi thế trong nghề dành cho bạn. Bạn có thể làm phóng viên thường trú tại các nước nói tiếng Anh hoặc làm cho kênh sử dụng tiếng Anh để nói, viết, truyền thông.

6. Hướng dẫn viên du lịch

Hướng dẫn viên du lịch là người sử dụng ngôn ngữ để giới thiệu và giải thích cho du khách các di sản văn hóa, thiên nhiên. Hướng dẫn viên du lịch là nghề thu nhập rất tốt nếu bạn vừa có ngôn ngữ, vừa có kiến thức văn hóa. Tuy nhiên công việc này sẽ yêu cầu bạn có chứng chỉ hành nghề. Mặc dù không tốt nghiệp khoa quản trị du lịch, bạn hoàn toàn có thể tham khảo một số trung tâm đào tạo hướng dẫn viên có cấp chứng chỉ nhé.

7. Học văn bằng 2 tiếng Anh ở đâu?

Có rất nhiều trường đào tạo văn bằng 2 tiếng Anh nhưng bạn hãy chọn địa chỉ uy tín và có nhiều ưu đãi dành cho bạn.

Hiện nay, trường đại học Công Nghiệp Việt trì là địa chỉ  đào tạo Văn bằng 2 tiếng Anh. Học tập tại đây sẽ được theo học linh hoạt và phù hợp với thời gian làm việc.

Hãy liên hệ ngay để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

Địa chỉ tiếp nhận hồ sơ: Thầy Bình Phòng 301 Trường THPT năng khiếu TDTT Hà Nội. (Trong khuôn viên Trung tâm đào tạo vận động viên cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Nam Từ Liêm - Hà Nội.

Điện thoại: 0983 504 890 - 096 128 6664 (Thầy Bình)

Học sinh có thể đăng ký học tại đây:

 

Đăng ký trực tuyến

Sơ đồ đường đi